Đang thực hiện
Tên truy cập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu?
Sản phẩm so sánh

Hạt mắc ca rang DAKADO

Giá: Liên hệ


NHỮNG CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA HẠT MẮC CA

Nguồn gốc hạt mắc ca


Hạt mắc ca xuất phát từ các rừng rậm cận nhiệt đới tại châu Úc. Cách đây hàng ngàn năm, các thổ dân đã dùng chúng như là một nguồn thực phẩm quí với tên “kindal kindal”. Nhà khoa học và thực vật học người Đức, tên là Ferdinand von Mueller đã tình cờ khám phá ra hạt mắc ca và đặt tên cho chúng theo tên của một người bạn là Dr. John McAdam.
Hạt mắc ca (Macadamia) được coi là loại hạt ngon nhất, mất nhiều công chăm sóc nhất và là loại hạt mắc nhất thế giới. Hạt có kích cỡ từ 2 – 3 cm, hình tròn, màu crème, rất thơm, nhân hạt mềm như bơ và tan mịn trên đầu lưỡi khi cho vào miệng.
 
 
Tại sao mắc ca đắt hơn nhiều so với các loại nhân quả hạnh khác?
Năng suất của cây Macadamia chỉ bằng khoảng 1/3 so với năng suất các loại cây trồng cho quả hạnh khác. Nhân bên trong hạt cũng ít hơn nhiều so với nhân các loại quả hạnh khác. Hơn nữa do vỏ hạt rất cứng và trong chế biến phải đảm bảo loại bỏ hết các mảnh vỏ hạt, vì vậy nó cần đầu tư dây chuyền thiết bị chế biến đặc biệt... nhưng mùi vị mắc ca thật tuyệt vời, đáng đồng tiền bỏ ra.
Hạt mắc-ca có hàm lượng dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon, đặc biệt thích hợp trong chế biến thực phẩm. Thành phần dinh dưỡng của hạt gồm: 78,2% chất béo, 10% hợp chất đường, 9,2% hợp chất đạm (protein), 0,7% muối khoáng, vitamin B6: 16mg/kg; 1,2 mg/kg vitamin B1... Những thành phần này rất có lợi cho bà bầu và trẻ em.
Hạt mắc ca giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác. Người mẹ mang thai ăn loại quả này sẽ giúp cho khẩu phần ăn của mình thêm phong phú và góp phần tích lũy năng lượng cho thai nhi.
   Những công dụng tuyệt vời của hạt mắc ca - Ảnh 2
Nhân mắc ca sau khi chiên, rang ăn rất ngậy, bùi, có hương vị của bơ, là một loại thực phẩm cao cấp ngon, bổ, giàu chất béo, giàu nhiệt năng, dùng để chế biến nhân bánh, sôcôla, nước uống, dầu salat, ngoài ra còn có thể làm dầu dưỡng da, dầu dược liệu…
Trong công nghiệp mỹ phẩm hiện nay, dầu chiết xuất từ hạt mắc ca đang được coi là "thần dược" cho làn da của phụ nữ.
   Những công dụng tuyệt vời của hạt mắc ca - Ảnh 3
Ăn nhiều mắc ca có gây béo phì và tăng cân không?
Mặc dù hạt cây mắc-ca có hàm lượng dầu cao, nhưng trên 80% trong số đó là chất béo đơn chưa bão hòa, rất lợi cho sức khỏe và có thể giúp làm giảm các bệnh về tim mạch. Ăn đều đặn hạt Mắc-ca với một khẩu phần cân đối sẽ không làm tăng cân hoặc béo phì.
Hàm lượng cholesterol trong mắc ca có nhiều không?
Không. Cholesterol là một hợp chất nếu có nhiều trong máu có thể gây xơ cứng động mạch, dẫn đến nhồi máu cơ tim và các bệnh trầm trọng khác. Giống như mọi loại quả hạnh khác, Macadamia không chứa cholesterol. Nghiên cứu về dược học đã chỉ ra rằng ăn một lượng nhỏ Macadamia mỗi ngày có thể làm giảm lượng LDL (loại cholesterol có hại trong máu) mà không làm giảm lượng HDL (loại cholesterol có lợi trong máu).

Cách bảo quản nhân mắc ca đã rang?
   Những công dụng tuyệt vời của hạt mắc ca - Ảnh 4
Nhân Macadamia rang thường đóng bao chân không để giữ được lâu (dầu trong nhân không bị ô-xy hoá). Khi đã mở bao ra rồi thì nên sử dụng trong thời gian ngắn, để tránh mất mát mùi vị vì ô-xy không khí sẽ làm dầu trong nhân bị ôi và tạo ra mùi vị ôi. Nếu muốn giữ vài ngày trở lên thì cách tốt nhất là để trong tủ lạnh.
Ở Việt Nam đã trồng được mắc ca chưa?
   Những công dụng tuyệt vời của hạt mắc ca - Ảnh 5
Tại Việt Nam, cây mắc ca được đưa về trồng khảo nghiệm từ những năm 2000. Cây mắc ca đặc biệt thích hợp với vùng đất Tây Nguyên và Tây Bắc bộ của Việt Nam. Trong chiến lược phát triển nông lâm nghiệp trong tương lai cây mắc ca sẽ được hết sức chú trọng đầu tư mở rộng trồng mới, vì nhu cầu của thế giới gần như là vô hạn với loại sản vật này.
Mắc ca trồng một lần cho thu hoạch từ 50 đến 60 năm, bắt đầu sau 5 năm trồng thì cây cho thu hoạch. Điện Biên là tỉnh tiên phong ở Tây Bắc trồng và khai thác thành công cây này. Ở Tây Nguyên cây mắc ca được trồng xen lẫn cà phê.

Sản phẩm mắc ca thương hiệu KADO của chúng tôi được sản xuất trên vùng Tây Nguyên Đak Lak, theo công nghệ nông nghiệp sạch, an toàn cho sức khỏe ngưởi tiêu dùng.


Nguồn: nguoiduatin.vn
 
Thành viên
Vui lòng nhập Tên truy cập
Vui lòng nhập Mật khẩu
Đăng ký Quên mật khẩu?
 
Hotline Miền Bắc:
0985583979
Hotline Miền Nam:
0938481759
DAKADO: Cùng chúng tôi khám phá
Quý khách hàng thân mến, thật dễ dàng nhận biết Bơ DAKADO thông qua tem nhãn dán trên từng trái Bơ. Mã số truy nguyên nguồn gốc trên mỗi tem nhãn giúp cho chúng tôi nhận biết được người thu hái của từng trái Bơ DAKADO. Hãy gửi cho chúng tôi những thắc mắc và ý kiến đóng góp liên quan đến Bơ DAKADO thông qua mẫu phản ánh ý kiến khách hàng; nêu rõ mã số trên sản phẩm (trong ví dụ này: DLK-0101) và ngày mua, nơi mua tại cửa hàng hay tại siêu thị nào.
Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng cho trái Bơ DAKADO, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến đóng góp của khách hàng và sẽ phản ánh những thông tin này tới nguồn cung cấp sản phẩm. 

Đang trực tuyến : 1

Hôm nay : 1

Hôm qua : 67

Tất cả : 187.395

Trong tháng : 1.688

Trong tuần : 313

 
 
© Bản quyền thuộc về DAKADO Group
VP chính: 60 Nguyen Chi Thanh – Tan An – Buon Ma Thuot – Daklak – Vietnam
Factory:  Km15 - Cuôr Đăng - CuM'gar - Dak Lak - Viet Nam
HCMC Office: 827 Quoc Lo 13 - Hiep Binh Phuoc - Thu Duc – HCMC - Vietnam
Ha Noi Office: 5 Quốc Tử Giám - Văn Chương - Q. Đống Đa, Ha Noi - Vietnam 
Email: customercare@dakado.vn - Tel/ Fax: +84.262.3953410  - 0938 48 1759

Thiết kế web bởi Web123.vn