Trái bơ là một trong các trái cây bổ dưỡng nhất thế giới. Trong trái bơ có 14 loại vitamin và các khoáng chất như canxi, sắt, đồng magiê, phốt pho, kali, natri, kẽm, mangan and selen. Luợng giàu vitamin A, C,và E trong trái bơ là các chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn ngừa việc hình thành các gốc tự do, tác nhân gây ung thư, lão hóa da. Trái bơ chứa hàm lượng protein cao nhất trong các loại cây ăn trái, giàu chất sơ và chứa hàm lượng muối rất thấp.
Trái bơ không chứa cholesterol và thậm chí ăn trái bơ có thể giúp giảm hàm lượng cholesterol nhờ sự có mặt của Beta-sitosterol. Một nguyên tố khác chứa trong trái bơ đó là lutein rất có lợi cho mắt.