Khám phá cách lựa chọn và ươm chín trái bơ
Trái bơ là trái bơ là trái bơ …..?
Trái bơ có rất nhiều hình dạng, kích cỡ và màu sắc khác nhau. Vẻ bề ngoài của trái bơ không biểu thị hết được chất lượng trái bơ. Một trái bơ ngon thường có vỏ rất xù xì, thô ráp. Tuy nhiên, khi chọn bơ không nên chọn những trái bơ bị bầm dập, trầy xước.
Xác định độ chín của trái bơ thông qua đặc điểm bên ngoài là rất khó. Một số trái bơ khi chín có màu vỏ xanh thẫm hoặc tím thẫm còn một số trái khi chín vẫn giữ màu vỏ xanh nhạt. Trái bơ chín khi cầm trái bơ trên tay sẽ có cảm giác hơi mềm khi bóp nhẹ. Nếu thấy trái bơ vẫn còn cứng tức là chưa đủ độ chín và ăn sẽ không ngon. Khi ấn nhẹ có cảm giác rất mềm tức là trái bơ có thể đã quá chín và không còn ngon nữa. Lúc này nên nếm thử trái bơ trước khi sử dụng.
Trái bơ không bao giờ chín khi ở trên cây mà chỉ chín sau khi đã được hái xuống một vài ngày. Trái bơ sẽ chín nhanh hơn khi được để cùng với các loại hoa quả khác như chuối do ảnh hưởng của khí ethylene. Để thúc đẩy quá trình chín có thể đặt trái bơ cùng với trái chuối trong một túi nilon và thường xuyên theo dõi quá trình chín. Khi đã chín trái bơ có thể bảo quản được trong tủ lạnh từ hai đến ba ngày hoặc lâu hơn.