Đang thực hiện
Tên truy cập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu?
Sản phẩm so sánh

Đặc điểm các giống bơ

Thời gian đăng: 16/12/2016 20:34



Image may contain: 1 person, indoor
Trái bơ (avocado) là một loại trái cây giàu năng lượng cũng như chất dinh dưỡng, mặc dù hàm lượng chất béo rất cao nhưng lại rất dễ tiêu hóa do có chứa nhiều enzymes rất tốt cho dạ dàyruột.

° Tìm hiểu nguồn gốc của trái bơ:
Trái bơ là trái của cây bơ (persea americana), thuộc họ Lauraceae, cùng gia đình với nguyệt quế (laurier) và quế (cannelier), có nguồn gốc Trung Mỹ, chính xác là tại Mexico ở nơi mà người Aztèques và người Mayas phát hiện cách đây đã 8000 năm.
– Trái bơ có dạng giống giống trái lê hoặc tròn, dài khoảng từ 7-20cm. Vỏ mỏng, màu xanh lá cây hoặc tím, hay đen, có loại sần sùi, cũng có loại trơn láng tùy theo giống. Phần thịt bơ khi chín có màu vàng nhạt, mềm, không ngọt nhưng khi thưởng thức sẽ thấy cảm nhận được vị bùi bùi béo béo giống như bơ. Hột bơ có dạng giống giống hình trứng, nằm ngay giữa, màu nâu, cứng.

° Giá trị dinh dưỡng của trái bơ.
– Với 138 kcal/100g thì lượng acide béo không bão hòa dạng đơn thể hỗ trợ giúp cho sự hoạt động của hệ tim mạchtuần hoàn máu trong cơ thể, lượng này đối với trái bơ thật sự cao hơn rất nhiều so với các loại trái cây khác.
– Bên cạnh đó, trái bơ còn chứa các chất quan trọng khác như sắt, đồng, magiê và phosphore … nhiều loại vitamine như vitamine A, vitamine B, acide folique, vitamine C, vitamine E và calcium,… ngoài ra còn có nguồn chất xơ, chất khoáng dồi dào, ít chất đườngtinh bột.

° Một số giống Bơ:
• Bơ Hass: là giống bơ được ưa chuộng nhất trên thế giới, 80% sản lượng bơ được trồng và tiêu thụ trên thế giới là giống Hass.
– Loại bơ hass này trái nhỏ, vỏ dày hơi cứng, sần sùi. Khi trái chín, vỏ có màu nâu tím nếu không muốn nói là đen. Thịt bơ “chắc” và thơm, màu vàng hoe, ở vùng gần sát với lớp vỏ có màu xanh lá cây nhạt. Nặng khoảng 250 ~ 350 g, hàm lượng dầu trong thịt quả đạt 19%, độ kem béo và thơm ngon nhất trong các giống bơ. Đặc biệt giống Hass có vỏ dày, chín tự nhiên sau khi hái khoảng 10 ngày và có thể bảo quản thêm trong 3 tháng nên đây là giống bơ quý, có hiệu quả kinh tế cao.
– Thời điểm thu hoạch của bơ Hass ở các nước cũng khác nhau, ví dụ như ở Tây Ban Nha (từ tháng 9 đến tháng 4), Mexico (từ tháng 9 đến tháng 12), Nam Phi (từ tháng 5 đến tháng 9), Israël (từ tháng 2 đến tháng 4)…
• Bơ Fuerte.
– Có hình dạng giống như trái lê (poire), vỏ mỏng có màu xanh lá cây sẫm. Thịt bơ có một màu xanh lá cây nhạt, bùi bùi với mùi thơm rất dễ chịu. Nặng khoảng 250 ~ 400g.
- Giống Fuerte được xác định là giống bơ có độ béo và hàm lượng dầu cao nhất trong tất cả các giống bơ trên thế giới, hàm lượng dầu bình quân từ 25-30% trong thịt quả bơ.
– Mùa thu hoạch ở Israël từ tháng 11 đến tháng 4, Tây ban Nha từ tháng 10 ~ tháng 4, Nam Phi từ tháng 4 ~ tháng 9.
• Bơ Ettinger.
– là loại bơ dài nhất trong các loại bơ nhìn giống giống trái dưa leo, vỏ mỏng, trơn, xanh lá cây. Thịt bơ có màu xanh rất nhạt cũng như vị cũng ngọt rất nhẹ.
– Mùa thu hoạch ở Israël từ cuối tháng 9 đến tháng 4, Nam Phi từ tháng 5 đến tháng 9.
• Bơ Nabal:
– loại này có thể nói là “tròn” nhất trong các loại (trái ngược với bơ ettinger), vỏ trơn láng, có màu xanh lá cây đậm và vân đen. Thịt bơ chắc, có thể chịu được nhiệt độ khi nấu.
– Xuất xứ từ Israël, thu hoạch từ tháng giêng đến tháng ba.

° Chọn trái bơ như thế nào?
– Khác với các loại trái cây khác, trái bơ không chín khi còn ở trên cây mà phải hái xuống mới bắt đầu chín. Và nếu chúng ta có ý định đánh giá xem chín hay “sống” dựa trên màu sắc thì coi chừng lầm đó, vì có loại thì vỏ xanh trơn, có loại vỏ sậm sậm có hạt, cũng có loại tím nâu, v.v… do đó cách nhận biết đơn giản nhất chỉ là dùng tay bóp nhẹ trái bơ, nếu thấy còn cứng có nghĩa là chưa chín, còn nếu mà mềm là đã chín tới. Nhưng mà không có nghĩa là chúng ta sẽ chọn những trái mềm thật mềm mà vỏ thì héo nha.

° Bảo quản trái bơ như thế nào?
– Sau khi mua về hãy để chín tiếp ở nhiệt độ phòng, đừng cất vào tủ lạnh sẽ không thể chín tiếp được. Gói vào giấy báo nếu muốn trái bơ chín nhanh hoặc gói bơ trong giấy báo chung với các loại trái cây khác như táo, chuối, … cũng giúp bơ nhanh chín do có lượng khí etylen từ các loại trái cây này giúp bơ nhanh chín hơn. Sau khi đã chín, có thể giữ được trong tủ lạnh được 2~3 ngày.
– Với trái bơ đã được cắt có thể giữ được một đến hai ngày nếu cất trong tủ lạnh với điều kiện rưới 1 ít nước cốt chanh lên phần đã tiếp xúc với không khí để tránh cho bị đen.
– Thịt bơ đã xay nghiền nhuyễn với nước cốt chanh có thể giữ đông lạnh được khoảng 1 năm.
- Hiện nay DAKADO đã có dòng sản phẩm bơ sáp cắt đôi đông lạnh, có thể dùng quanh năm mà không lo hết mùa không có bơ ngon nha.
Các tin khác
14/10/2016 11:25
Tuyển dụng đội ngũ nhân viên Chi nhánh TpHCM
09/09/2016 16:30
​Liên Minh sản xuất Bơ DAKADO – Đơn vị đưa thương hiệu Bơ Đắk Lắk vươn xa
29/01/2016 14:57
Thông tin tuyển dụng
09/12/2015 10:59
Giới thiệu về Cây mắc ca (Macadamia)
22/10/2015 15:56
Báo chí viết về Dakado
Thành viên
Vui lòng nhập Tên truy cập
Vui lòng nhập Mật khẩu
Đăng ký Quên mật khẩu?
 
Hotline Miền Bắc:
0985583979
Hotline Miền Nam:
0938481759
DAKADO: Cùng chúng tôi khám phá
Quý khách hàng thân mến, thật dễ dàng nhận biết Bơ DAKADO thông qua tem nhãn dán trên từng trái Bơ. Mã số truy nguyên nguồn gốc trên mỗi tem nhãn giúp cho chúng tôi nhận biết được người thu hái của từng trái Bơ DAKADO. Hãy gửi cho chúng tôi những thắc mắc và ý kiến đóng góp liên quan đến Bơ DAKADO thông qua mẫu phản ánh ý kiến khách hàng; nêu rõ mã số trên sản phẩm (trong ví dụ này: DLK-0101) và ngày mua, nơi mua tại cửa hàng hay tại siêu thị nào.
Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng cho trái Bơ DAKADO, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến đóng góp của khách hàng và sẽ phản ánh những thông tin này tới nguồn cung cấp sản phẩm. 

Đang trực tuyến : 1

Hôm nay : 34

Hôm qua : 130

Tất cả : 410.894

Trong tháng : 3.167

Trong tuần : 435

 
 
© Bản quyền thuộc về DAKADO Group
VP chính: 60 Nguyen Chi Thanh – Tan An – Buon Ma Thuot – Daklak – Vietnam
Factory:  Km15 - Cuôr Đăng - CuM'gar - Dak Lak - Viet Nam
HCMC Office: 827 Quoc Lo 13 - Hiep Binh Phuoc - Thu Duc – HCMC - Vietnam
Ha Noi: 489 Hoang Quoc Viet - Q. Cau Giay - Ha Noi - Vietnam 
Email: customercare@dakado.vn - Tel/ Fax: +84.262.3912299  - 0938 48 1759

Thiết kế web bởi Web123.vn