Đang thực hiện
Username
Password
 
Forgot Password?
Compare products

Tìm kiếm

Your cart (0 products)

Đặc điểm các giống bơ

Post time: 16/12/2016 20:34



Image may contain: 1 person, indoor
Trái bơ (avocado) là một loại trái cây giàu năng lượng cũng như chất dinh dưỡng, mặc dù hàm lượng chất béo rất cao nhưng lại rất dễ tiêu hóa do có chứa nhiều enzymes rất tốt cho dạ dàyruột.

° Tìm hiểu nguồn gốc của trái bơ:
Trái bơ là trái của cây bơ (persea americana), thuộc họ Lauraceae, cùng gia đình với nguyệt quế (laurier) và quế (cannelier), có nguồn gốc Trung Mỹ, chính xác là tại Mexico ở nơi mà người Aztèques và người Mayas phát hiện cách đây đã 8000 năm.
– Trái bơ có dạng giống giống trái lê hoặc tròn, dài khoảng từ 7-20cm. Vỏ mỏng, màu xanh lá cây hoặc tím, hay đen, có loại sần sùi, cũng có loại trơn láng tùy theo giống. Phần thịt bơ khi chín có màu vàng nhạt, mềm, không ngọt nhưng khi thưởng thức sẽ thấy cảm nhận được vị bùi bùi béo béo giống như bơ. Hột bơ có dạng giống giống hình trứng, nằm ngay giữa, màu nâu, cứng.

° Giá trị dinh dưỡng của trái bơ.
– Với 138 kcal/100g thì lượng acide béo không bão hòa dạng đơn thể hỗ trợ giúp cho sự hoạt động của hệ tim mạchtuần hoàn máu trong cơ thể, lượng này đối với trái bơ thật sự cao hơn rất nhiều so với các loại trái cây khác.
– Bên cạnh đó, trái bơ còn chứa các chất quan trọng khác như sắt, đồng, magiê và phosphore … nhiều loại vitamine như vitamine A, vitamine B, acide folique, vitamine C, vitamine E và calcium,… ngoài ra còn có nguồn chất xơ, chất khoáng dồi dào, ít chất đườngtinh bột.

° Một số giống Bơ:
• Bơ Hass: là giống bơ được ưa chuộng nhất trên thế giới, 80% sản lượng bơ được trồng và tiêu thụ trên thế giới là giống Hass.
– Loại bơ hass này trái nhỏ, vỏ dày hơi cứng, sần sùi. Khi trái chín, vỏ có màu nâu tím nếu không muốn nói là đen. Thịt bơ “chắc” và thơm, màu vàng hoe, ở vùng gần sát với lớp vỏ có màu xanh lá cây nhạt. Nặng khoảng 250 ~ 350 g, hàm lượng dầu trong thịt quả đạt 19%, độ kem béo và thơm ngon nhất trong các giống bơ. Đặc biệt giống Hass có vỏ dày, chín tự nhiên sau khi hái khoảng 10 ngày và có thể bảo quản thêm trong 3 tháng nên đây là giống bơ quý, có hiệu quả kinh tế cao.
– Thời điểm thu hoạch của bơ Hass ở các nước cũng khác nhau, ví dụ như ở Tây Ban Nha (từ tháng 9 đến tháng 4), Mexico (từ tháng 9 đến tháng 12), Nam Phi (từ tháng 5 đến tháng 9), Israël (từ tháng 2 đến tháng 4)…
• Bơ Fuerte.
– Có hình dạng giống như trái lê (poire), vỏ mỏng có màu xanh lá cây sẫm. Thịt bơ có một màu xanh lá cây nhạt, bùi bùi với mùi thơm rất dễ chịu. Nặng khoảng 250 ~ 400g.
- Giống Fuerte được xác định là giống bơ có độ béo và hàm lượng dầu cao nhất trong tất cả các giống bơ trên thế giới, hàm lượng dầu bình quân từ 25-30% trong thịt quả bơ.
– Mùa thu hoạch ở Israël từ tháng 11 đến tháng 4, Tây ban Nha từ tháng 10 ~ tháng 4, Nam Phi từ tháng 4 ~ tháng 9.
• Bơ Ettinger.
– là loại bơ dài nhất trong các loại bơ nhìn giống giống trái dưa leo, vỏ mỏng, trơn, xanh lá cây. Thịt bơ có màu xanh rất nhạt cũng như vị cũng ngọt rất nhẹ.
– Mùa thu hoạch ở Israël từ cuối tháng 9 đến tháng 4, Nam Phi từ tháng 5 đến tháng 9.
• Bơ Nabal:
– loại này có thể nói là “tròn” nhất trong các loại (trái ngược với bơ ettinger), vỏ trơn láng, có màu xanh lá cây đậm và vân đen. Thịt bơ chắc, có thể chịu được nhiệt độ khi nấu.
– Xuất xứ từ Israël, thu hoạch từ tháng giêng đến tháng ba.

° Chọn trái bơ như thế nào?
– Khác với các loại trái cây khác, trái bơ không chín khi còn ở trên cây mà phải hái xuống mới bắt đầu chín. Và nếu chúng ta có ý định đánh giá xem chín hay “sống” dựa trên màu sắc thì coi chừng lầm đó, vì có loại thì vỏ xanh trơn, có loại vỏ sậm sậm có hạt, cũng có loại tím nâu, v.v… do đó cách nhận biết đơn giản nhất chỉ là dùng tay bóp nhẹ trái bơ, nếu thấy còn cứng có nghĩa là chưa chín, còn nếu mà mềm là đã chín tới. Nhưng mà không có nghĩa là chúng ta sẽ chọn những trái mềm thật mềm mà vỏ thì héo nha.

° Bảo quản trái bơ như thế nào?
– Sau khi mua về hãy để chín tiếp ở nhiệt độ phòng, đừng cất vào tủ lạnh sẽ không thể chín tiếp được. Gói vào giấy báo nếu muốn trái bơ chín nhanh hoặc gói bơ trong giấy báo chung với các loại trái cây khác như táo, chuối, … cũng giúp bơ nhanh chín do có lượng khí etylen từ các loại trái cây này giúp bơ nhanh chín hơn. Sau khi đã chín, có thể giữ được trong tủ lạnh được 2~3 ngày.
– Với trái bơ đã được cắt có thể giữ được một đến hai ngày nếu cất trong tủ lạnh với điều kiện rưới 1 ít nước cốt chanh lên phần đã tiếp xúc với không khí để tránh cho bị đen.
– Thịt bơ đã xay nghiền nhuyễn với nước cốt chanh có thể giữ đông lạnh được khoảng 1 năm.
- Hiện nay DAKADO đã có dòng sản phẩm bơ sáp cắt đôi đông lạnh, có thể dùng quanh năm mà không lo hết mùa không có bơ ngon nha.
Related News
14/10/2016 11:25
Tuyển dụng đội ngũ nhân viên Chi nhánh TpHCM
09/09/2016 16:30
​Liên Minh sản xuất Bơ DAKADO – Đơn vị đưa thương hiệu Bơ Đắk Lắk vươn xa
29/01/2016 14:57
Thông tin tuyển dụng
09/12/2015 10:59
Giới thiệu về Cây mắc ca (Macadamia)
22/10/2015 15:56
Báo chí viết về Dakado
Member
Please Enter a Username
Please enter a password
Registration Forgot Password?
 
North Hotline:
0985583979
Southern Hotline:
0938481759
What is an avocado
Avocado trees flourished already 50 million years ago in Central America and its fruits are considered as one of the best gifts of Mother Nature. The first species to discover the magic of avocados was the dinosaur. The avocado is an evergreen fruit tree. It grows only in subtropical climates and can become 12 to 20 meters tall. The fruit is not sweet, but fatty, is strongly flavoured, and has a smooth, almost creamy texture. The taste of avocados can differ substantially, depending on the oil content of the individual fruit.
In Vietnam, traders classify avocado into the following three categories which based on their oil contents:

Online : 1

Today visitors : 92

Yesterday visitors : 131

Total visitors : 413.403

Visits this month : 2.118

Visits this week : 686

 
 
© DAKADO Group. All Rights Reserved
Headquarter: 60 Nguyen Chi Thanh - Tan An - Buon Ma Thuot - Daklak - Vietnam
Factory: Km15 - Cuor Dang - CuM''gar - Daklak - Vietnam
HCMC: 827 National Road 13th, Hiep Binh Phuoc, Thu Duc District , HCMC, Vietnam

Ha Noi : 489 Hoang Quoc Viet - Cau Giay - Ha Noi - Vietnam 
Tel/Fax: +84.262.3953410 - +84.918885169 - Email: customercare@dakado.vn

 

Thiết kế web bởi Web123.vn